Thứ Sáu, Tháng Ba 8, 2024
HomeTư Vấn Chứng nhận VietgapÁp dụng tiêu chuẩn VietGap

Áp dụng tiêu chuẩn VietGap

Trong thời kì hội nhập toàn cầu (WTO) thì việc áp dụng tiêu chuẩn VietGap là rất cần thiết nhằm đảm bảo xây dựng một môi trường sản xuất an toàn,sạch sẽ , thực phẩm phải đảm bảo không chứa các tác nhân gây bệnh và hóa chất. Đồng thời đây là tiêu chuẩn quan trọng nếu áp dụng tốt sẽ vượt qua hệ thống kiểm soát khắt khe về chất lương và an toàn thực phẩm của nước ngoài từ đó xuất khẩu sản phẩm nước ta ra thị trường thế giới.

Tại nước ta áp dụng tiêu chuẩn VietGap chủ yếu trên 3 lĩnh vực là thủy sản , chăn nuôi và trồng trọt.ap dung tieu chuan vietgap

Nguồn gốc của Tiêu chuẩn VietGap

Tiêu chuẩn VietGap là quy trình thực hành nông nghiệp tốt do ASEAN ban hành vào năm 2006 dành chung cho các nước trong>Nguồn gốc của Tiêu chuẩn VietGapủa nước ta do Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn ban hành vào ngày 28/01/2008.VietGap dựa trên 4 tiêu chí  :

Áp dụng tiêu chuẩn VietGap cho thủy sản

Áp dụng nuôi thủy sản theo tiêu chuẩn VietGap giúp tối đa hóa liên kết các thành phẩn trong chuỗi cung ứng sản xuất đồng thời các>Áp dụng tiêu chuẩn VietGap cho thủy sảnp dụng VietGap giúp chất lượng sản phẩm tăng,năng xuất cao hơn rõ rệt từ đó tạo điều kiện cho quá trình xuất khẩu được thuận lợi hơn.

Để tiêu chuẩn VietGap trong thủy sản được phổ biến Tổng Cục Thủy Sản đã đặt ra mục tiêu tới năm 2016 các hộ nuôi trồng thủy sản phải có chứng nhận VietGap mới được xuất khẩu.

[dn_post post_id=”694″]

Áp dụng tiêu chuẩn VietGap cho chăn nuôi

Việc áp dụng tiêu chuẩn VietGap cho chăn nuôi giúp tạo ra những sản phẩm chất lượng và an toàn,bảo vệ người tiêu dùng trước nguy cơ thực phẩm mất an toàn đang tràn lan trên thị trường , tạo lợi thế cạnh tranh lớn cho nhà sản xuất đồng thời giảm thiểu các tác động xấu đên môi trường.

Áp dụng tiêu chuẩn VietGap cho chăn nuôiref="https://vietpatservice.com/vietgap-trong-trot/" target="_blank">VietGap cho trồng trọt

Trồng trọt là bộ phận quan trọng trong nền nông nghiệp nước ta nhưng hiện nay các sản phẩm trồng trọt không được người tiêu dùng tin cậy do việc sử dụng thuốc trong quá trình canh tác gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.Vì vậy áp dụng tiêu chuẩn VietGap là rất cần thiết để thay đổi nhận thức và tư tưởng của người nông dân hướng đến các sản phẩm chất lượng.Từ đó tạo ra sự tin tưởng từ người tiêu dùng,tạo nên lợi thế cạnh tranh và giá cả ổn định giúp nhà sản xuất nâng cao thu nhập , xây dựng thương hiệu riêng cho mình đồng thời áp dụng VietGap sẽ được chính phủ hỗ trợ rất nhiều theo quyết định 01/2012/QĐ-TTG của Thủ Tướng Chính Phủ.

Từ khi được ban hành đến nay tiêu chuẩn VietGap đã giúp thay đổi mô hình nông nghiệp nước ta hướng đến giá trị và chất lượng tốt hơn , giúp việc mua bán của nước ta ra thị trường thế giới được dễ dàng , giúp nâng cao hình ảnh và thương hiệu Việt trên thị trường thế giới . Tiêu chuẩn giúp cải thiện đời sống của người dân ngày càng ổn định và tốt hơn.

[dn_post post_id=”690″]

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO