Thứ Hai, Tháng Hai 12, 2024
HomeDịch vụ khácChứng nhận bàn ghế học sinh phù hợp tiêu chuẩn

Chứng nhận bàn ghế học sinh phù hợp tiêu chuẩn

Hiện nay tình trạng trẻ em bị vẹo cột sống hoặc bị gù lưng có rất nhiều nhiều nguyên nhân trong đó việc bàn ghế ngồi không đúng tiêu chuẩn cũng là một tác nhân ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của học sinh vì vậy việc chứng nhận bàn ghế học sinh phù hợp với tiêu chuẩn trước khi đưa vào sử dụng là rất cần thiết. Dưới đây chúng tôi xin cung cấp một số thông tin về tiêu chuẩn chứng nhận này.

hinh test

Căn cứ chứng nhận bàn ghế học sinh phù hợp tiêu chuẩn

Theo thông tư liên bộ số 26/2011/TTLT-BGDĐT-BKHCN-BYT ban ngày  16/06/2011 của Bộ Giáo Dục Đào Tạo – Bộ Khoa Học Công Nghệ – Bộ Y Tế hướng dẫn những tiêu chuẩn bàn ghế học sinh trường tiểu học, học sinh trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông phải đúng theo yêu cầu mới được đưa vào sử dụng.

Thông tư này áp dụng với cơ sở giáo dục phổ thông, cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan, học sinh có chỉ số nhân trắc bình thường.

Tiêu chuẩn chứng nhận bàn ghế học sinh phù hợp

Quy định chiều cao của bàn và của ghế nhằm đảm bảo hiệu số chiều cao của bàn và chiều cao của ghê phù hợp với kích thước – khoảng cách tư thế ngồi của học sinh theo khảo sát nhân trắc

Không có quy định bàn ghế cỡ nào cho từng lớp học mà chỉ quy định căn cứ vào chiều cao của học sinh theo 6 cỡ số. Nên các cơ sở giáo dục cần áp dụng linh hoạt tùy theo chiều cao của hoc sinh mà sắp xếp nhiều cỡ bàn ghế cho phù hợp

Không quy định cấu trúc thiết kế của ngăn bàn mà chỉ quy định bàn phải có chỗ để đồ dùng học tập cho phù hợp cấu trúc của thiết kế vì vậy việc thiết kế ngăn bàn vướng chân học sinh có hai khả năng xẩy ra như khoảng cách ngăn bàn với mặt bàn rộng, mặt ngăn bàn rộng bằng với mặt bàn và vậy khi thiết kế cần lưu ý vấn đề này.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều doanh nghiệp sản xuất bàn ghế học sinh không đúng chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe con trẻ nên việc ban hành thông tư là cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho các thế hệ sau này. Nếu doanh nghiệp cần tư vấn loại hình dịch vụ này có thể liên hệ với công ty VietPat chúng tôi.

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO