Thứ Sáu, Tháng Năm 3, 2024
HomeTin tứcDanh sách những thực phẩm chức năng bị thu hồi giấy công...

Danh sách những thực phẩm chức năng bị thu hồi giấy công bố hợp quy

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn, Thống cốt an, Định áp khang, Dưỡng Thân Đan, Gout Thảo dược, và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thảo dược Toppy là 7 sản phẩm thực phẩm chức năng mới đây đã bị thu hồi giấy phép.

tpcn

Mới đây, ông Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Cục này vừa quyết định thu hồi hiệu lực Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, Giấy xác nhận nội dung quảng cáo của Công ty Cổ phần Difoco (13 đường 19B – phường Bình Trị Đông B – quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh) và Công ty Cổ phần Quốc tế Lotuzz (số 4 Trương Quốc Dung, P. 8, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh).

Cùng với đó, sẽ có đến 7 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe khá phổ biến của hai công ty trên bị Cục ATTP quyết định thu hồi giấy phép gồm: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn, Thống cốt an, Định áp khang, Dưỡng Thân Đan, Gout Thảo dược, và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thảo dược Toppy. Qua kiểm tra Cục ATTP phát hiện nguyên liệu sản xuất của các sản phẩm này không đúng với công bố và quy cách đóng gói cũng khác với khi đăng ký.

Trước đó, khi Bệnh viện Bạch Mai công bố có một số bệnh nhân sử dụng tiểu đường hoàn để điều trị bệnh đái tháo đường phải vào cấp cứu và một số người tử vong, đầu tháng 3/2019. Ngay sau đó, Cục cũng đã Yêu cầu ngừng sản xuất và thu hồi thực phẩm Tiểu đường hoàn của công ty Cổ phần Difoco.

Lý do sản phẩm tiểu đường hoàn bị yêu cầu ngừng sản xuất và thu hồi là do qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện nguyên liệu sản xuất sản phẩm không đúng với công bố (theo Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số 31090/2016/ATTP-XNCB ngày 21/11/2016): Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn được sản xuất từ nguyên liệu có tên là “Thảo dược tiểu đường,” “Thảo dược hỗ trợ tiểu đường” đã phối trộn sẵn không đúng với tên nguyên liệu đã công bố.

Theo sohuutritue.net

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO