Thứ Hai, Tháng Năm 13, 2024
HomeTin tứcĐiều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm nhập khẩu

Điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm nhập khẩu

An toàn thực phẩm nhập khẩu cũng là điều rất quan trọng và cần thiết, cho nên việc đủ điều kiện như thế nào được cho là đảm bảo an toàn đối với thực phẩm nhập khẩu cũng còn nhiều doanh nghiệp chưa biết. Cho nên sau đây quý khách hãy đọc bài viết sau để biết rõ hơn

cd-an-toan-thuc-pham

Kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu

  • Thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm nhập khẩu phải được kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm, trừ một số thực phẩm được miễn kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm theo quy định của Chính phủ.
  • Thực phẩm nhập khẩu từ nước có ký kết điều ước quốc tế với Việt Nam về thừa nhận lẫn nhau đối với hoạt động chứng nhận an toàn thực phẩm được áp dụng chế độ kiểm tra giảm, trừ trường hợp có cảnh báo hoặc phát hiện có dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật Việt Nam về an toàn thực phẩm.
  • Chính phủ quy định cụ thể việc miễn kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với một số thực phẩm nhập khẩu; trình tự, thủ tục kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm tại nước sẽ xuất khẩu thực phẩm vào Việt Nam theo điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm nhập khẩu

  • Thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm nhập khẩu phải tuân thủ các điều kiện tương ứng quy định tại Chương III của Luật này và các điều kiện sau đây
  1. Phải được đăng ký bản công bố hợp quy tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi nhập khẩu
  2. Phải được cấp “Thông báo kết quả xác nhận thực phẩm đạt yêu cầu nhập khẩu” đối với từng lô hàng của cơ quan kiểm tra được chỉ định theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.
  • Ngoài các điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này, thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, thực phẩm biến đổi gen, thực phẩm đã qua chiếu xạ phải có giấy chứng nhận lưu hành tự do hoặc giấy chứng nhận y tế theo quy định của Chính phủ.
  • Trong trường hợp Việt Nam chưa có quy chuẩn kỹ thuật tương ứng đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm nhập khẩu thì áp dụng theo thỏa thuận quốc tế, điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Trên đây là những thông tin về Điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm nhập khẩu hi vọng giúp ích cho quý khách. Mọi nhu cầu hay thắc mắc gì về công bố hợp quy, chứng nhận hợp quy phân bón, chứng nhận các loại ISO như ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000 trên toàn quốc, liên hệ ngay để được tư vấn sớm mà không làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của quý khách.

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO