Thứ Năm, Tháng Năm 2, 2024
HomeTin tứcKiểm tra, kiểm soát thị trường khẩu trang, nước sát khuẩn

Kiểm tra, kiểm soát thị trường khẩu trang, nước sát khuẩn

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) cả nước tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm ổn định giá cả, nguồn cung mặt hàng phòng chống dịch như: khẩu trang, nước sát khuẩn…

kiem soat thi truong khau trang
Kiểm tra, kiểm soát ổn định thị trường khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn

Tại Hà Nội, ông Chu Xuân Kiên- Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, Cục trưởng Cục QLTT Hà Nội vừa yêu cầu lực lượng QLTT chủ động hoặc phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát, giám sát theo địa bàn, lĩnh vực được phân công quản lý để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, định giá bán bất hợp lý đối với các mặt hàng trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe dùng để phòng, chống dịch;

Đồng thời, cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát các hoạt động sản xuất, vận chuyển, buôn bán các mặt hàng khẩu trang vải, khẩu trang kháng khuẩn trên thị trường, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển, buôn bán khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được công bố hợp quy hàng dệt may, không đảm bảo chất lượng, không niêm yết giá, bán hàng không đúng giá niêm yết.

Trong khi đó, tại “điểm nóng” về Covid-19 hiện nay là Đà Nẵng, Cục QLTT TP. Đà Nẵng đã yêu cầu các đội QLTT trực thuộc thành lập các tổ công tác để thực hiện công tác kiểm tra, theo dõi hoạt động kinh doanh tại 587 quầy thuốc theo từng tuyến đường tại các địa bàn được phân công, nhằm ngăn chặn các hành vi tăng giá bất hợp lý đối với các mặt hàng phục vụ cho công tác phòng dịch, theo dõi việc thực hiện các nội dung đã cam kết.

Cũng tại địa phương này, do vừa mới áp dụng giãn cách xã hội nên lực lượng chức năng cũng theo dõi họat động kinh doanh hàng hóa thiết yếu tại các siêu thị, các chợ truyền thống, trung tâm thương mại, cửa hàng tạp hóa, nhằm nắm bắt tình hình thị trường, giá của một số loại hàng hóa thiêt yếu như gạo, mỳ tôm… để chủ động triển khai các biện pháp ngăn chặn các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý.

Theo lực lượng QLTT địa phương, những ngày qua, hàng hóa tại Đà Nẵng tương đối ổn định, chưa phát hiện trường hợp găm hàng, tăng giá bất hợp lý.

Tại các chợ truyền thống, các trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có lượng hàng hóa tương đối dồi dào, sức mua không có sự đột biến. Riêng mặt hàng khẩu trang y tế, khẩu trang vải kháng khuẩn, nước rửa tay, sức mua tăng mạnh nhưng chưa xảy ra hiện tượng khan hàng hay tăng giá hàng hóa bất thường, nguồn cung dồi dào, đủ cung ứng cho người dân.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Công Thương chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm soát tình hình sản xuất, xuất khẩu khẩu trang… để phục vụ nhu cầu phòng chống dịch trong nước.

Theo anninhthudo.vn

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO