Thứ Bảy, Tháng Năm 4, 2024
HomeTin tứcLợi ích của đăng kí chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy

Lợi ích của đăng kí chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy

Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy ngày càng quan trọng khi mà các sản phẩm trên thị trường ngày càng nhiều và đa dạng.  Lợi ích của đăng kí chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy là cách để tạo sự tin tưởng của người tiêu dùng nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm của nhà sản xuất.

chung nhan hop chuan hop quy

Thế nào là chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy?

Chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật: là việc xác nhận đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực quy chuẩn kỹ thuật phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật được thực hiện một cách bắt buộc. Phương thức đánh giá quy chuẩn kỹ thuật áp dụng cho từng đối tượng cụ thể được quy định tại quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Đăng kí chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy để được gì?

Đối với Doanh nghiệp Sản xuất: là một điều kiện cần giúp sản phẩm được bán chạy trên thị trường, tạo sự danh tiếng cho doanh nghiệp.
Đối với Người tiêu dùng: là tiêu chuẩn đầu tiên để lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho mình, dễ dàng lựa chọn và cảm thấy tự tin khi chọn mua sản phẩm đã được chứng nhận hợp chuẩn của Bộ.

Đối tượng chứng nhận hợp quy

Là sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, quá trình, môi trường theo những tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế, khu vực và cả tiêu chuẩn nước ngoài hoặc quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN), quy chuẩn kỹ thuật địa phương (QCĐP) quy định, có liên quan đến an toàn, sức khỏe, môi trường mang tính bắt buộc áp dụng, nếu các doanh nghiệp muốn hoạt động sản xuất kinh doanh thuộc những đối tượng quy định này.

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO