Thứ Bảy, Tháng Năm 4, 2024
HomeTin tứcLợi ích của tiêu chuẩn ISO

Lợi ích của tiêu chuẩn ISO

Tiêu chuẩn quốc tế ISO có thể coi như là xương sống trong xã hội chúng ta, nó bảo đảm sự an toàn và chất lượng sản phẩm và dịch vụ, tạo thuận lợi cho thương mại quốc tế và cải thiện môi trường mà chúng ta đang sống. Vậy Lợi ích của tiêu chuẩn ISO là gì?

LOI ICH CUA TIEU CHUAN ISO

Lợi ích của ISO với nền kinh tế

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các tiêu chuẩ>Lợi ích của ISO với nền kinh tếinh tế. Có được sự phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế sẽ giúp trấn an người tiêu dùng rằng sản phẩm, hệ thống và tổ chức an toàn, đáng tin cậy và tốt cho môi trường.

Lợi ích của ISO với doanh nghiệp

Tiêu chuẩn quốc tế là công cụ chiến lược và hướng dẫn để giúp các công ty giải quyết một trong những thách thức đòi hỏi khắt khe nhất của k>Lợi ích của ISO với doanh nghiệpạt động kinh doanh như hiệu quả càng tốt, tăng năng suất và giúp công ty tiếp cận các thị trường mới.

Tiêu chuẩn ISO giúp các doanh nghiệp:

  • Cắt giảm chi phí , thông qua các hệ thống và quá trình cải thiện
  • Tăng sự hài lòng của khách hàng , thông qua cải thiện an toàn, chất lượng và quy trình
  • Truy cập các thị trường mới , thông qua việc đảm bảo sự phù hợp của sản phẩm và dịch vụ
  • Giảm tác động của chúng trên các môi trường .

Ví dụ, ISO 9001  đã được chứng minh để cải thiện doanh số bán hàng, sự hài lòng của khách hàng, hình ảnh công ty và thị trường cổ phiếu  và ISO 14001 đã được chứng minh là có tác động tích cực đến hoạt động môi trường

Các doanh nghiệp cũng được hưởng lợi từ việc tham gia vào quá trình phát triển tiêu chuẩn. Một nghiên cứu của AFNOR , thành viên của ISO cho Pháp, cho thấy rằng các công ty đã tăng trưởng 20% thêm doanh thu hàng năm.

Lợi ích của ISO với người tiêu dùng

ISO có hơn 21000 tiêu chuẩn chạm gần như tất cả các khía cạnh của cuộc sống hàng ngày.

Khi các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế người tiêu dùng có thể tự tin rằng họ được an toàn, đáng tin cậy và có chất lượng tốt. Ví dụ, tiêu chuẩn ISO về an toàn đường bộ, an toàn đồ chơi và bao bì y tế chỉ là một lựa chọn làm cho thế giới thành một nơi an toàn hơn.

Để đảm bảo rằng lợi ích của tiêu chuẩn quốc tế ISO là càng rộng càng tốt, ISO hỗ trợ sự tham g>Lợi ích của ISO với người tiêu dùngt triển tiêu chuẩn của Ủy ban về chính sách tiêu dùng (COPOLCO).

Tiêu chuẩn quốc tế về không khí, nước và chất lượng đất, về phát thải khí và bức xạ và các khía cạnh môi trường của sản phẩm góp phần vào những nỗ lực bảo vệ môi trường và sức khỏe của người dân.

Lợi ích của ISO với chính phủ

Tiêu chuẩn ISO vẽ về chuyên môn quốc tế và kinh nghiệm và do đó là một nguồn lực quan trọng đối với chính quyền khi phát triển chính sách công.

Chính phủ các nước có thể sử dụng các tiêu chuẩn ISO để hỗ trợ chính sách công cộng, trong đó có một số lợi ích, bao gồm:

  • Lấy ý kiến chuyên gia – Bằng cách kết hợp một tiêu chuẩn ISO vào quy định quốc gia, chính phủ có thể được hưởng lợi từ những ý kiến của các chuyên gia mà không cần phải gọi vào dịch vụ của họ trực tiếp.
  • Mở cửa thương mại thế giới – tiêu chuẩn quốc tế ISO được thông qua bởi nhiều chính phủ, do đó tích hợp chúng vào quy định quốc gia đảm bảo rằng các yêu cầu đối với hàng nhập khẩu và xuất khẩu đều giống nhau trên toàn thế giới, do đó tạo thuận lợi cho sự>Lợi ích của ISO với chính phủ công nghệ từ nước này sang nước khác.

Tiêu chuẩn ISO cũng có thể loại bỏ các rào cản đối với thương mại thế giới bằng cách cung cấp các cơ sở kỹ thuật mà các hiệp định thương mại chính trị có thể được đưa vào thực hiện, cho dù họ đang ở cấp độ khu vực và quốc tế.

ISO cũng có một nền tảng trực tuyến cho các nhà hoạch định chính sách liên quan đến cách sử dụng tiêu chuẩn đánh giá sự phù hợp quy định.

Tham khảo thông tin từ iso.org

Những thông tin cơ bản trên đây mà chúng tôi tổng hợp lại có điều gì còn vướng mắc, cũng như mọi nhu cầu liên quan đến chứng nhận iso 9001. chứng nhận iso 14001, chứng nhận iso 22000, hay công bố hợp quy mọi sản phẩm hãy liên hệ ngay cho VIETPAT chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí và tối đa nhất.

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO