Thứ Bảy, Tháng Năm 4, 2024
HomeTin tức vietgapTin tức vietgap trồng trọtLợi ích của việc áp dụng VietGap trong trồng trọt

Lợi ích của việc áp dụng VietGap trong trồng trọt

Việc áp dụng tiêu chuẩn VietGap giúp làm tăng doanh thu của doanh nghiệp chế biến, nhà sản xuất, khiến người tiêu dùng yên tâm hơn khi mua hàng.

VietGAP (Vietnamese Good Agricultural Practices) trồng trọt là hướng sản xuất dựa trên cơ sở ASEAN GAP, EurepGAP/GlobalGAP và FreshCare. VietGAP áp dụng những nguyên tắc, trình tự, thủ tục hướng dẫn tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch và sơ chế đảm bảo an toàn vệ sinh, nâng cao chất lượng, đồng thời đảm bảo phúc lợi xã hội và người tiêu dùng.

VietGAP tập trung chủ yếu vào việc quản lý đầu vào như phân bón, đất, thuốc trừ sâu… để sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn trồng trọt an toàn. Nhờ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho các sản phẩm trồng trọt được xuất khẩu quốc tế, gia nhập thị trường khu vực ASEAN và thế giới, hướng đến hệ sản xuất nông nghiệp bền vững.

VietGAP

Lợi ích áp dụng VietGAP trong trồng trọt:

Đối với xã hội

Áp dụng tiêu chuẩn VietGAP nhằm khẳng định tên tuổi, uy tín của sản phẩm trồng trọt Việt Nam, vượt qua các rào cản kỹ thuật và yêu cầu của các nước nhập>Lợi íc>Đối với xã hộiong trồng trọt:>

Quy trình sản xuất nông nghiệp tốt làm thay đổi thói quen, tập quán sản xuất hiện nay, đem tới một nguồn sản phẩm an toàn vệ sinh đúng nghĩa, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam, giảm bớt các chi phí y tế cũng như đảm bảo xã hội phát triển bền vững.

Đối với người (nhà) sản xuất

Kiểm soát chất lượng nguồn đầu vào như đất, nước, thuốc trừ sâu… giúp các nhà sản xuất phản ứng kịp thời hơn với các vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo ra nguồn sản phẩm có chất lượng cao.

Cơ sở sản xuất được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP trồng trọt đem tới lòng tin, sự uy tín qua thẩm định đối với nhà quản lý, cơ quan quản lý và người tiêu dùng, đồng thời xây >Đối với người (nhà) sản xuất thị trường tiêu thụ ổn định.

Đối với doanh nghiệp chế biển, xuất khẩu

Nguồn hàng có chứng nhận về chất lượng sẽ đảm bảo được đầu ra của sản phẩm, nhằm tăng doanh thu cũng nhu uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng.

Nguồn nguyên liệu được đảm bảo còn giảm nguy cơ sản phẩm bị cấm nhập khẩu hay kiểm tra 100% khi đưa ra thị trường nước ngoài bởi sản phẩm không đạt yêu cầu về chất lượng.

Đối với người tiêu dùng

Sản phẩm được đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn, tạo nên thế hệ người tiêu dùng thôn>Đối với doanh nghiệp chế biển, xuất khẩuất lượng nhờ dấu hiệu chứng nhận của VietGAP. Từ đó, tạo động lực thúc đầy người dân và nhà sản xuất cải tiến sản phẩm, tạo ra nền nông nghiệp tiên tiến, chất lượng cho xã hội.

Theo vnexpress

>Đối với người tiêu dùng

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO