Thứ Hai, Tháng Hai 12, 2024
HomeTin tứcLợi ích của việc áp dụng VietGAP vào nuôi trồng thủy sản

Lợi ích của việc áp dụng VietGAP vào nuôi trồng thủy sản

Tiêu chuẩn VietGAP là tiêu chuẩn về sản xuất sạch, hướng đến phát triển sản xuất bền vững, giảm thiểu rủi ro trong quá trình sản xuất, hạn chế dịch bệnh.

Vì vậy, việc xây dựng và thực hiện nuôi trồng thủy sản tốt tại Việt Nam là điều vô cùng cần thiết. Tiêu chí mà VietGAP đưa ra gọn nhẹ và thuận lợi hơn rất nhiều cho người nuôi trồng thuỷ sản

tieu chuan vietgap

VietGAP đối với người lao động

Là những người trực tiếp sản xuất ra các sản phẩm phục vụ cho người tiêu dùng>VietGAP đối với người lao độngan toàn sức khỏe cho chính bản thân họ và tạo cơ hội, biện pháp để nâng cao trình độ sản xuất thông qua các lớp tập huấn kỹ thuật và việc thường xuyên ghi chép sổ sách, tạo điều kiện thích hợp với yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Một khi sản phẩm thủy sản của họ làm ra được nhiều người tiêu dùng chấp nhận thì lợi nhuận mang lại ngày càng nhiều hơn. Do đó lại càng khuyến khích họ hăng hái đầu tư vào công nghệ và cải tiến phương thức làm việc, góp phần thúc đẩy sự tiến bộ chung của nền sản xuất.

VietGAP với doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu

Các doanh nghiệp có nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng nên sẽ bảo đảm chất lượng đầu ra của sản phẩm, vì thế giữ được uy tín với khách hàng và nâng cao doanh thu. Do nguồn nguyên liệu đầu vào đã được bảo đảm, các doanh nghiệp có thể giảm bớt chi phí và thời gian cho việc kiểm tra mẫu >VietGAP với doanh nghiệp chế biến, xuất khẩup khẩu hoặc bị kiểm tra 100% khi nhập do không đảm bảo yêu cầu về dư lượng hóa chất.

VietGAP đối với người tiêu dùng

Người tiêu dùng sẽ được sử dụng những sản phẩm thủy sản chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, đó cũng là mục tiêu chính và lợi ích lớn nhất mà VietGAP mang lại. Với việc đề ra các nguy cơ và quy định thực hiện, VietGAP đã khơi dậy và khuyến khích quyền được đòi hỏi của người tiêu dùng, từ đó góp phần tạo lên một thế hệ những người tiêu dùng dễ dàng nhận biết được sản phẩm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên thị trường khi thấy có chứng nhận hoặ>VietGAP đối với người tiêu dùngy cũng là động lực chính thúc đẩy người dân và các nhà sản xuất phải cải tiến để sản xuất và cung ứng các sản phẩm thủy sản tốt cho xã hội.

Lợi ích VietGAP với xã hội

Đây chính là bằng chứng để chống lại việc bôi nhọ tên tuổi của các sản phẩm thủy sản Việt Nam. Tăng kim ngạch xuất khẩu do các sản phẩm thủy sản vượt qua được các rào cản kỹ thuật, không vi phạm các quy định về các chất tồn dư trong thủy sản. Áp dụng VietGAP làm thay đổi tập quán sản xuất hiện nay, xã hội giảm bớt được chi phí y tế, người dân được sử dụng sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm nghĩa là đã nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng. Giúp giảm thiểu mâu thuẫn hoặc giải quyết sớm các mâu thuẫn trong cộng đồng, đảm bảo sự bình đẳng, công bằng, ổn định trật tự xã hội và sự phát triển bền vững

>Lợi ích VietGAP với xã hội

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO