Thứ Hai, Tháng Năm 6, 2024
HomeTin tứcMũ bảo hiểm, đồ chơi trẻ em không còn phải kiểm tra...

Mũ bảo hiểm, đồ chơi trẻ em không còn phải kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu

Theo Quyết định số 37/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nhiều danh mục sản phẩm, hàng hóa phải kiểm tra chất lượng sẽ được bãi bỏ từ ngày 5/10/2017.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 37/2017/QĐ-TTg ngày 17/8/2017 bãi bỏ Danh mục sản phẩm, hàng hóa phải kiểm tra về chất lượng theo Quyết định số 50/2006/QĐ-TTg.

mu-bao-hiem.

Theo quy định hiện hành, các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu sản phẩm, hàng hóa thuộc 114 danh mục phải phối hợp với cơ quan có thẩm quyền tiến hành kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Các tổ chức kỹ thuật được chỉ định kiểm tra chất lượng phải dựa trên tiêu chuẩn về an toàn, vệ sinh, sức khỏe, môi trường để tiến hành kiểm tra chất lượng trước khi đưa vào lưu thông trên thị trường trong nước.

Với việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định bãi bỏ Quyết định 50/2006/QĐ-TTg, từ 5/10 tới đây, các cá nhân, tổ chức và cơ quan nhà nước liên quan sẽ không bắt buộc phải kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa thuộc danh mục cho đến khi có hướng dẫn mới.

Có 114 sản phẩm, hàng hóa đã được đưa ra khỏi danh mục phải kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu.

Trong danh mục này có các nhóm sản phẩm gồm: Trang thiết bị và công trình y tế, vắc xin phòng bệnh, thức ăn dùng trong nuôi trồng thủy sản, thủy sản và sản phẩm thủy sản (phải gia nhiệt trước khi ăn), sản phẩm thủy sản ăn liền, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, thuốc thú y và nguyên liệu làm thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi.

Một số sản phẩm thuốc nổ và các thiết bị phòng nổ dùng trong khai thác hầm lò, một số sản phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải như cần cẩu, máy xây dựng công trình giao thông, máy kéo, ô tô chở 10 người trở lên…; một số mặt hàng xi măng, dầm bê tông cốt thép; mũ an toàn công nghiệp, găng tay cách điện, nồi hơi, thang máy, thang cuốn… cũng không còn phải kiểm tra chất lượng.

Trong danh mục không phải kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu cũng có một số sản phẩm quen thuộc với người tiêu dùng như: Mũ bảo hiểm, một số sản phẩm gia dụng như dụng cụ đun nước nóng, bàn là, bếp điện, lò nướng điện, chảo điện, vỉ nướng điện… đồ chơi dành cho trẻ em dưới 36 tháng tuổi.

Theo vietq.vn

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO