Thứ Ba, Tháng Năm 7, 2024
HomeTin tứcMức phạt vi phạm quy định về kiểm nghiệm định kỳ thực...

Mức phạt vi phạm quy định về kiểm nghiệm định kỳ thực phẩm

Mời bạn đọc cập nhật về các Mức phạt vi phạm quy định về kiểm nghiệm định kỳ thực phẩm để biết chi tiết hơn những điều cần biết và tránh vi phạm nhé!

Mức phạt vi phạm quy định về kiểm nghiệm định kỳ thực phẩm

Nếu doanh nghiệp vẫn chưa thực hiện đúng quy định về kiểm nghiệm định kỳ thực phẩm, khi thanh tra An toàn thực phẩm phát hiện, họ có thể sẽ xử phạt theo quy định trong Nghị định sô 178/2013/NĐ-CP như sau:

Điều 21: Vi phạm quy định về các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc loại hình: chế biến suất ăn sẵn , căng tin kinh doanh ăn uống ; bếp ăn tập thể ; bếp ăn, nhà hàng ăn uống của khách sạn, khu nghỉ dưỡng và nhà hàng ăn uống

+ Phạt tiền từ 5.000.000đ – 10.000.000đ đối với một trong các hành vi sau đây:

  • Sử dụng nước không đạt đúng quy chuẩn kỹ thuật để chế biến và kinh doanh thực phẩm;
  • Không thực hiện kiểm nghiệm nguồn nước định kỳ theo quy định;

Điều 26: Vi phạm quy định khác về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh và nhập khẩu thực phẩm

+ Phạt tiền từ 10.000.000đ – 15.000.000đ đối với một trong các hành vi sau đây:

  • Không duy trì việc kiểm soát chất lượng và kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ theo quy định.

Một số quy định về kiểm nghiệm định kỳ thực phẩm

  • Sau khi doanh nghiệp đã hoàn tất các thủ tục Tự công bố sản phẩm thì doanh nghiệp sẽ luôn chịu sự giám sát bởi Chi cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế tại địa phương về kiểm nghiệm định kỳ thông qua thanh tra đột xuất tại cơ sở sản xuất kinh doanh. Quy định này căn cứ Điều 12 và 13 – chương IV trong Thông tư 19/2012/TT-BYT.
  • Kiểm nghiệm định kỳ sau khi tự công bố là điều bắt buộc mà doanh nghiệp cần phải làm. Việc kiểm nghiệm thực phẩm là một hình thức để kiểm soát chất lượng, và bắt buộc thực hiện định kỳ trong quá trình sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, trong bộ hồ sơ công bố sản phẩm, doanh nghiệp phải đính kèm bản kế hoạch giám sát định kỳ và trong bản kế hoạch này có mô tả tần suất và nội dung kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm theo quy định Nhà nước

Hiện tại VIETPAT cung cấp dịch vụ kiểm nghiệm thực phẩm hay các sản phẩm khác, đảm bảo uy tín – chất lượng. Nếu có nhu cầu hay thắc mắc thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé! Trân trọng.

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO