Chủ Nhật, Tháng Năm 5, 2024
HomeTin tứcMuốn bán phân bón, phải có bằng cấp

Muốn bán phân bón, phải có bằng cấp

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 108 về quản lý phân bón. Nghị định này thay thế Nghị định số 202, trong đó có một trong những nội dung quan trọng là người bán phân bón phải có bằng cấp.

phan bon

Theo quy định tại nghị định, tổ chức, cá nhân buôn bán phân bón phải được đăng ký hoặc thành lập theo quy định của pháp luật; có cửa hàng buôn bán phân bón.

Cửa hàng buôn bán phân bón phải có biển hiệu, sổ ghi chép việc mua, bán phân bón; bảng giá bán công khai từng loại phân bón niêm yết tại nơi dễ thấy, dễ đọc; có khu vực chứa phân bón; có kệ hoặc bao lót để xếp đặt hàng.

Người trực tiếp bán phân bón phải có giấy chứng nhận bồi dưỡng chuyên môn về phân bón, trừ trường hợp đã có trình độ trung cấp trở lên một trong các chuyên ngành về lĩnh vực trồng trọt, bảo vệ thực vật, nông hóa thổ nhưỡng, nông học, hóa học, sinh học.

Trường hợp cơ sở buôn bán phân bón không có cửa hàng phải có đăng ký doanh nghiệp; có địa điểm giao dịch cố định, hợp pháp; có sổ ghi chép việc mua, bán phân bón và đáp ứng quy định về người trực tiếp bán phân bón.

HP (nguồn Chinhphu.vn)

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO