Thứ Bảy, Tháng Năm 4, 2024
HomeTin tứcNhững lợi thế để trở thành một tổ chức chứng nhận ISO...

Những lợi thế để trở thành một tổ chức chứng nhận ISO 14001 là gì?

ISO 14001 là tiêu chuẩn hệ thống quản lý chính xác định các yêu cầu cho việc xây dựng và duy trì một EMS. Điều này giúp kiểm soát các khía cạnh môi trường của bạn, giảm thiểu tác động và đảm bảo tuân thủ pháp luật. ISO 14001 được đi kèm theo tiêu chuẩn ISO 14004 Hệ thống quản lý môi trường – Hướng dẫn chung về nguyên tắc, hệ thống và kỹ thuật hỗ trợ. Các tiêu chuẩn bao gồm các vấn đề như việc thành lập, thực hiện, duy trì và cải thiện một EMS.

iso 14001

Lợi ích của việc chứng nhận ISO 14001 

  • Tiết kiệm tiền cho bạn và khách hàng của bạn bằng cách giảm thiểu chất thải và khuyến khích sử dụng hiệu quả hơn các nguyên liệu
  • Tăng cường danh tiếng của công ty bạn như là một tổ chức có trách nhiệm và cải thiện sự tự tin của khách hàng và tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn
  • Đặt bạn ở một vị trí cạnh tranh hơn cho đấu thầu và các cơ hội thị trường mới

Những lợi thế để trở thành một tổ chức chứng nhận ISO 14001 gồm

  • Cải thiện quản lý môi trường : ISO 14001 phù hợp với hệ thống quản lý môi trường sẽ giúp bạn xác định những tác động tiềm năng và thực hiện kiểm soát lẫn các biện pháp để giữ rủi ro càng thấp càng tốt. ISO 14001 cung cấp, các công cụ mở rộng định lượng để giảm sử dụng tài nguyên của mình, nâng cao hiệu quả tổng thể của doanh nghiệp của bạn và giữ cho các tác động lớn hơn các hoạt động của bạn đến một mức tối thiểu.
  • Tuân thủ pháp luật : Khi bạn hiểu làm thế nào các yêu cầu luật định và chế tác động đến tổ chức của bạn, thật dễ dàng và giá cả phải chăng để ở trên phía bên phải của pháp luật. Bởi vì nó được dựa trên một tập các thực hành tốt nhất ngành công nghiệp được công nhận, chứng nhận ISO 14001 cũng là vị trí bạn để đáp ứng những thách thức pháp lý của tương lai – một lợi thế quan trọng trong bối cảnh luật pháp thay đổi liên tục.
  • Chi phí vận hành giảm : Để đạt được hiệu quả trong sử dụng năng lượng và nước và thông qua giảm thiểu chất thải có nghĩa là tiền tiết kiệm được.
  • Cải thiện mối quan hệ các bên liên quan : Làm cho môi trường là ưu tiên và mọi người sẽ phản ứng tích cực về tổ chức của bạn. ISO 14001 được công nhận trên toàn thế giới. Nếu bạn đang cố gắng để mở rộng kinh doanh của bạn vào vùng đất mới, cấp giấy chứng nhận thì cách tốt nhất để chứng minh với khách hàng tiềm năng mà bạn đang thực hiện các bước chủ động để làm những điều có trách nhiệm.
  • Thông tin kinh doanh đã được chứng minh : Đánh giá độc lập đối với các tiêu chuẩn được công nhận nói về khối lượng và tăng cường thương hiệu của bạn. Một tổ chức 14001 phù hợp tiêu chuẩn ISO là cho một đoạn đường dài – người mua và các bên liên quan khác nhận ra điều này và tìm đến nó khi đưa ra quyết định về những người khởi xướng mới.
  • Khả năng giành chiến thắng kinh doanh hơn : Thông số kỹ thuật mua sắm thường xuyên yêu cầu chứng nhận như một điều kiện để cung cấp, do đó đạt được chứng nhận tiêu chuẩn này đã được mở cửa. Khi mở rộng kinh doanh của bạn vào phân khúc thị trường mới, cấp giấy chứng nhận là điều tốt nhất bạn có thể làm làm cho quá trình liền mạch.

Trên đây là thông tin tham khảo còn nếu có nhu cầu hay thắc mắc gì về chứng nhận ISO 14001 nói riêng và các loại chứng nhận ISO nói chung như chứng nhận iso 9001chứng nhận ISO 22000 thì quý khách vui lòng liên hệ ngay cho VIETPAT của chúng tôi để được tư vấn sớm và hoàn toàn miễn phí.

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO