Thứ Bảy, Tháng Năm 4, 2024
HomeTin tứcNuôi heo theo tiêu chuẩn VietGAP

Nuôi heo theo tiêu chuẩn VietGAP

Việc hướng nông dân làm theo quy trình  tiêu chuẩn VietGAP là hết sức bức thiết nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường trong và ngoài nước. Chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP là giải pháp cho chăn nuôi phát triển bền vững.

tieu chuan vietgap

Chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP sẽ có nhiều cái lợi. Đầu tiên là tạo ra sản phẩm an toàn và chất lượng. Sản phẩm dễ dàng được lưu thông trên thị trường khi có chứng nhận làm giấy thông hành tiêu thụ tại các siêu thị, thậm chí xuất khẩu ra nước ngoài, vào các thị trường khó tính vì đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Bản thân người tiêu dùng trong nước cũng sẽ được sử dụng những sản phẩm an toàn, không còn phải lo ngại trước một loạt thông tin trứng gà giả, gà lậu, lợn sử dụng chất tạo nạc… do các trang trại chăn nuôi tập trung và được giám sát chặt chẽ. Ngoài ra, chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP sẽ giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

Đánh giá của các hộ chăn nuôi theo quy trình VietGAP cho thấy, nhờ những biện pháp phòng chống dịch bệnh triệt để mà số lợn ốm chết giảm tới 15%. Dịch bệnh không xảy ra nên chi phí cho các loại thuốc chữa bệnh cũng giảm, từ đó nâng cao lợi nhuận cho người chăn nuôi. Việc xây các hầm biogas xử lý chất thải giúp môi trường trong vùng trong lành, giảm mùi hôi thối, giảm nguy cơ mắc các bệnh cho chính người chăn nuôi. Các hộ cũng tiết kiệm được chi phí nhiên liệu dành cho đun nấu từ khí sinh học. Phương thức chăn nuôi mới này thực sự đã hình thành theo đúng phương châm “Phòng bệnh hơn chữa bệnh ” .

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO