Thứ Sáu, Tháng Ba 8, 2024
HomeDịch vụ khácKhảo nghiệm phân bón

Khảo nghiệm phân bón

Trung tâm Hợp Chuẩn Hợp Quy chuyên thực hiện Dịch vụ Khảo Nghiệm Phân bón mới cho Qúy khách hàng có nhu cầu, liên hệ Hotline: 0905.495.246  để biết thêm chi tiết!

khao nghiem phan bon

Khảo nghiệm Phân bón là gì?

Khảo nghiệm Phân bón là quá trình thử nghiệm Phân bón trên một đồng ruộng có quy mô vừa và nhỏ, từ đó theo dõi để đánh giá hiệu quả của Phân bón đối với cây trồng trong một khoảng thời gian và điều kiện nhất định.

Tầm quan trọng của việc Khảo nghiệm Phân bón

– Xác định hiệu quả của loại phân bón mới đối với cây trồng cụ thể như thế nào để biết chắc chắn tính hữu dụng của nó.

– Có những thông tin chi tiết, chính xác về chế độ phân bón và cách sử dụng hợp lý đối với cây trồng và dựa vào đó, nhà sản xuất có thể đưa ra những thông tin hướng dẫn sử dụng và khuyến nghị phù hợp cho người nông dân.

– Sẽ gây ra những hậu quả không lường trước được nếu không qua quá trình khảo nghiệm phân bón ví dụ như xói mòn đất, ảnh hưởng sức khỏe của người sử dụng…

– Khảo nghiệm Phân bón là một quá trình bắt buộc phải thực hiện trong Quy trình được Nhà nước Quy định trước khi đưa Phân bón ra tiêu thụ ngoài thị trường.

Những loại Phân bón cần Khảo nghiệm

Theo Nghị định 108/2017/NĐ-CP ngày 20/9/2017, các loại phân bón cần phải khảo nghiệm bao gồm Phân bón mới sản xuất ở trong nước hoặc mới nhập khẩu thuộc các loại: phân hữu cơ, phân bón lá, phân vi sinh vật, phân hữu cơ sinh học, phân hữu cơ vi sinh, phân hữu cơ khoáng, phân có bổ sung chất điều tiết sinh trưởng, chất hỗ trợ tăng hiệu suất sử dụng phân bón, phân bón đất hiếm, chất giữ ẩm trong phân bón, chất cải tạo đất chưa có tên trong “Danh mục phân bón được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng ở Việt Nam”. Chỉ loại trừ phân đơn hoặc phân NPK phức hợp

Mọi nhu cầu khảo nghiệm phân bón hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ:

DỊCH VỤ KHẢO NGHIỆM VIETPAT

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO