Thứ Hai, Tháng Tư 29, 2024
HomeTin tứcSản xuất rau sạch theo tiêu chuẩn VietGAP

Sản xuất rau sạch theo tiêu chuẩn VietGAP

Với xu thế hội nhập như hiện nay, để ổn định về giá sản phẩm nông nghiệp cũng như ổn định thu nhập từ cây rau, thì sản phẩm rau sạch phải đạt chất lượng và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Sản xuất rau an toàn theo chuẩn VietGap là điều kiện bắt buộc nếu muốn sản phẩm tồn tại trên thị trường. Rau sạch VietGAP là cách tạo sự uy tín cho nhà sản xuất cũng như đem lại sức khỏe đảm bảo cho người dùng.

rau sach vietgap

Nguyên tắc sản xuất rau sạch theo tiêu chuẩn VietGAP

Chọn thức chọn đất

Nguyên t>Chọn thức chọn đấto tiêu chuẩn VietGAP, thích hợp với quá trình sinh trưởng, phát triển của rau.
Đất có thể chứa một lượng nhỏ kim loại nhưng không được tồn dư hoá chất độc hại.

Nước tưới cho rau

Nước tưới sử dụng cho rau phải là nước lấy từ nguồn nước sạch, không bị ô nhiễm hay chứa hóa chất độc hại cho đất, cho rau và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

<>Nước tưới cho raustify;">Nước sạch còn dùng để pha các loại phân bón lá, thuốc BVTV….

Giống cây trồng

Chỉ gieo những hạt giống tốt và trồng cây con khoẻ mạnh, không có mầm bệnh. Phải biết rõ lý lịch nơi sản xuất hạt giống. Hạt giống nhập nội phải qua kiểm dịch thực vật. Trước khi gieo trồng hạt giống phải được xử lý hoá chất hoặc nhiệt.

Giống cây trồng

phân bón

Mỗi loại cây có chế độ bón và lượng bón khác nhau. Trung bình để bón lót dùng 15 tấn phân chuồng và 300kg lân hữu cơ vi sinh cho 1ha. Tuyệt đối không dùng phân chuồng tươi để loại trừ các vi sinh vật gây bệnh, tránh nóng cho rễ cây và để tránh sự cạnh tranh đạm giữa cây trồng và các nhóm vi sinh vật. Tuyệt đối không dùng phân tươi và nước phân chuồng pha loãng tưới cho rau.

Thuốc bảo vệ thực vật

Không sử dụng thuốc hoá học BVTV thuộc nhóm độc I và II, khi thật cần thiết có thể sử dụng nhóm III và IV. Nên chọn các loại thuốc có hoạt chất thấp, ít độc hại với ký sinh thiên địch. Kết thúc phun thuốc hoá học trước khi thu hoạch ít nhất 5 đến 10 ngày.

Lợi ích sản xuất rau sạch theo chuẩn VietGAP

Ngày nay trong điều kiện cuộc sống vật chất ngày càng no đủ, một yêu cầu đặt ra là l>Thuốc bảo vệ thực vậtnữa chất lượng cuộc sống bao gồm môi trường sống và bữa ăn hàng ngày đạt tiêu chuẩn, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế, việc sản xuất rau sạch theo tiêu chuẩn VietGAP là yếu tố cần thiết để đảm bảo yếu tố an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng và uy tín cho nhà sản xuất, hơn hết là sức khỏe con người>Lợi ích sản xuất rau sạch theo chuẩn VietGAP

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO