Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Home Tin tức Sẽ cấm dùng thức ăn chăn nuôi pha kháng sinh kích thích...

Sẽ cấm dùng thức ăn chăn nuôi pha kháng sinh kích thích tăng trưởng

TTO – Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cũng sẽ bàn bạc về danh mục kháng sinh cho động vật, danh mục kháng sinh cho người, hạn chế sử dụng chung kháng sinh cho động vật và người.

thuc-an-chan-nuoi

Chiều 2-8, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chính thức khởi động kế hoạch quốc gia về quản lý sử dụng kháng sinh, phòng chống kháng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.

Chương trình này kéo dài từ 2017-2020, do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ tài trợ, bao gồm các mục tiêu giám sát quản lý sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi, thực hành tốt sản xuất thức ăn chăn nuôi, thực hành tốt chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.

Tại lễ khởi động kế hoạch, ông Vũ Văn Tám, thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, cho hay Bộ đã có quy định cấm sử dụng thức ăn chăn nuôi có pha trộn kháng sinh cho mục đích sinh trưởng từ 2018.

Từ năm 2020 sẽ cấm sử dụng thức ăn chăn nuôi sử dụng kháng sinh cho mục đích dự phòng bệnh cho vật nuôi.

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cũng sẽ bàn bạc về danh mục kháng sinh cho động vật, danh mục kháng sinh cho người, hạn chế sử dụng chung kháng sinh cho động vật và người.

Phát biểu tại buổi khởi động kế hoạch, đại diện Tổ chức nông lương thế giới cho hay tình trạng kháng kháng sinh đang đe dọa tính bền vững của sản xuất nông nghiệp, đe dọa sức khỏe người dân.

Nguồn từ : tuoitre.vn

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP