Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Home Tin tức Tin tức ISO Sẽ hình thành 20 doanh nghiệp áp dụng công cụ nâng cao...

Sẽ hình thành 20 doanh nghiệp áp dụng công cụ nâng cao năng suất đến cuối năm 2020

Theo Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng TP. Hồ Chí Minh, dự kiến, đến cuối năm năm 2020, TP. Hồ Chí Minh sẽ hình thành 20 doanh nghiệp (DN) mô hình điểm về áp dụng các hệ thống quản lý, công cụ nâng cao năng suất chất lượng.

nang suat chat luong

heo đó, các mô hình này sẽ áp dụng các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất chất lượng như 5S, KPI, ISO 9001, ISO 14000… Các đối tượng tham gia sẽ được hỗ trợ tuyên truyền, tham gia và tập huấn với mức 15 triệu đồng/lần/ngày và hỗ trợ kinh phí xây dựng, hình thành mô hình điểm.

Theo thống kê của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng TP. Hồ Chí Minh, những DN áp dụng hệ thống quản lý ISO 9001: 2015, năng suất, doanh thu, lợi nhuận tăng lên đáng kể từ 30% – 50% so với năm trước. Khách hàng từ các DN này có tỷ lệ quay lại vượt ngưỡng 80%. Các quy trình hoạt động phối hợp giữa các bộ phận trở nên nhịp nhàng hơn nhờ phân công rõ ràng trách nhiệm.

Nhằm giúp DN trên địa bàn Thành phố vượt qua các trở ngại, khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, thời gian qua, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức 922 lớp học phổ biến, tuyên truyền, tập huấn và hợp tác quốc tế về xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và các công cụ cải tiến, nâng cao năng suất. Những hệ thống quản lý và công cụ năng suất lao động đã giúp các DN cải tiến quy trình sản xuất, ngăn ngừa sai lỗi, giảm thiểu rủi ro, lãng phí.

Chương trình đã thu hút được 38.530 lượt người tham gia, trong đó đã có 719 DN được hỗ trợ áp dụng hệ thống quản lý chất lượng và cộng cụ cải tiến năng suất chất lượng. Qua đó, nhiều Hệ thống quản lý chất lượng như ISO 9001, ISO/IEC 17025, ISO 14001, IATF 16949, ISO 13485, OHSAS 18001, GMP, 5S, Kaizen, ISO 22000, ISO 50001 đã được Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ tập huấn và tư vấn triển khai cho các DN…

Theo các chuyên gia, việc áp dụng hệ thống quản lý năng suất chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh đã và đang tạo ra nhiều thay đổi lớn, nhiều DN đạt được doanh số gấp 3-7 lần so với DN không áp dụng. Nếu không thực sự đổi mới bằng cách nâng cao năng suất chất lượng, các DN rất khó có thể cạnh tranh trên thị trường khốc liệt hiện nay.

Đồng thời, hầu hết các DN cũng mong muốn, trong thời gian tới các cơ quan liên quan tiếp tục hỗ trợ cộng đồng DN triển khai áp dụng các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất chất lượng, qua đó, nâng cao năng lực quản trị về tài chính, năng suất chất lượng…, tạo sức cạnh tranh cho DN trên thị trường quốc tế.

Theo tapchitaichinh.vn

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP