Thứ Tư, Tháng Năm 8, 2024
HomeTin tứcTập huấn cách tạo mã và in các loại mã số mã...

Tập huấn cách tạo mã và in các loại mã số mã vạch cho doanh nghiệp tỉnh Nghệ An

Ngày 10/8, gần 40 tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh hàng hóa trên địa bàn tỉnh Nghệ An được tập huấn về cung cấp thông tin mã số mã vạch (MSMV) và các ứng dụng của MSMV trên sản phẩm.

ma vach

Sự kiện được Trung tâm đào tạo nghiệp vụ Tiêu chuẩn đo lường Chất lượng – Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng hỗ trợ nhằm thúc đẩy công tác hỗ trợ xây dựng, áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc, ứng dụng MSMV cho sản phẩm hàng hóa của các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Trong thời đại công nghệ 4.0, MSMV đóng vai trò quan trọng trong truy xuất nguồn gốc hàng hóa, góp phần giúp các đơn vị, doanh nghiệp quản lý nhanh, chính xác sản phẩm; nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu hàng hóa.

Tại buổi tập huấn, các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh hàng hóa trên địa bàn tỉnh được phổ biến quy định hiện hành trong việc cấp, quản lý và sử dụng các MSMV; kiến thức về công nghệ, hướng dẫn tạo mã và in các loại MSMV cho sản phẩm và các loại thùng đựng, bao gói đúng tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng; nhằm khai thác hiệu quả MSMV vào hoạt động quản lý, sản xuất, kinh doanh và xác định nguồn gốc sản phẩm.

Thông qua buổi tập huấn các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh áp dụng, phục vụ người tiêu dùng một cách tốt nhất; các cơ quan chức năng hiểu rõ hơn về vai trò của họ trong quá trình hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện đúng và hạn chế vi phạm quy định về MSMV cũng như việc phát hiện, đề nghị xử phạt các hành vi vi phạm MSMV trong khi thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Nguồn từ : Bảo Anh

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO