Chủ Nhật, Tháng Năm 5, 2024

Tem hợp quy là gì?

Tem hợp quy là một bằng chứng và là đặc điểm để nhận biết những sản phẩm đã có chứng nhận hợp quy, đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật của Nhà nước và được phép lưu thông tiêu thụ sản phẩm trên thị trường. Hiện nay các sản phẩm sau khi được chứng nhận hợp quy phải có dán tem hợp quy phù hợp theo Thông tư Số: 28/2012/TTBKHCN của Bộ Khoa Học và Công Nghệ ban hành ngày 12 tháng 12 năm 2012 khi lưu thông trên thị trường nếu không sẽ vi phạm quy định nhà nước và bị tịch thu để xử lý.

tem hop quy

Tem hợp quy là gì?

Tem hợp quy hay còn gọi là dấu hợp quy, Tem CR là ký hiệu gắn dấu CR do nhà nước ban hành. Nếu sản phẩm của các doanh nghiệp phù hợp với tiêu chuẩn và được chứng nhận hợp quy thì sản phẩm sẽ được dán tem CR, đây là đặc điểm chứng nhận sản phẩm của doanh nghiệp đảm bảo chất lượng tốt cho người tiêu dùng và đã được phép có thể cho sản phẩm lưu thông và tiêu thụ trên thị trường nước ta. Có thể nói, tem hợp quy chính là một cơ sở giúp cho người tiêu dùng lựa chọn được những sản phẩm đạt chất lượng phù hợp với quy định.

Nguồn gốc và kích thước của tem hợp quy

Tem được sản xuất bằng chất liệu giấy tự dính như decal giấy, decal nhựa. Tem sau khi được in CR sẽ phải đi đăng kí để được chứng nhận hợp quy rồi mới được sử dụng. Kích thước thông thường của tem CR là 25×25 mm. Ngày nay tem hợp quy được dán lên hầu hết các loại sản phẩm đảm bảo chất lượng

Cách nhận biết tem hợp quy đúng quy chuẩn

Theo như Thông tư Số: 28/2012/TTBKHCN của Bộ Khoa Học và Công Nghệ ban hành ngày 12 tháng 12 năm 2012 thì Tem hợp quy đúng quy định cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Hình dạng kích cỡ dấu hợp quy đúng quy định
  • Dấu hợp quy được gắn ở vị trí dễ thấy,được in trưc tiếp lên sản phẩm,bao bì hàng hóa
  • Dấu hợp quy được thiết kế dễ nhận biết và cùng màu
  • Có đầy đủ kí hiệu tiêu chuẩn tương ứng làm căn cứ chứng nhận hợp quy
  • Dấu hợp quy không thể bóc ra gắn lại đồng thời không dễ tẩy xóa

[dn_post post_id=”1391″]

[dn_post post_id=”684″]

[dn_post post_id=”1647″]

Mọi nhu cầu và thắc mắc về chứng nhận hợp quy và tem hợp quy xin vui lòng liên hệ VIETPAT để nhận được hướng dẫn tận tình nhất. Địa chỉ liên hệ:

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO