Thứ Tư, Tháng Năm 15, 2024
HomeTin tứcTiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm đối với loại hình...

Tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm đối với loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống

Đối với các loại hình kinh doanh nào cũng cần có điều kiện, có tiêu chuẩn như khi kinh doanh dịch vụ ăn uống thì về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đều cần quan tâm cho nên việc thực hiện đúng với quy định ban ra là hoàn toàn cần thiết để đảm bảo cho việc kinh doanh không bị ảnh hưởng gì. Và với bài viết ” Tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm đối với loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống” sẽ giúp bạn biết rõ thêm về các thông tin.

attp-cho-cac-quan-an

Tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm đối với loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống

  • Đảm bảo nguyên liệu có nguyền gốc an toàn
  • Không sử dụng trà, cà phê có dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật và độc tố nấm mốc
  • Đảm bảo đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở, thiết bị chứa dựng và đặt biệt là dụng cụ pha chế trà và cà phê
  • Nếu có sử dụng phụ gia, đường cần phải có nhãn mác bao bì và còn thời hạn sử dụng. Chỉ được sử dụng phụ gia có trong bảng danh mục cho phép của Bộ Y Tế.
  • Người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm phải được khám sức khỏe định kỳ 06 tháng 01 lần
  • Người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm phải có giấy chứng nhận kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải mặc quần áo bảo hộ, có mũ chụp tóc, tháo bỏ mọi đồ trang sức, cắt ngắn móng tay và tay phải luôn sạch sẽ.
  • Có giấy kiểm nghiệm nước sử dụng và giấy kiểm nghiệm nước đá trong chế biến

Các loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống như : nhà hàng, khách sạn, quán bar, quán cà phê, quán ăn, bếp ăn tập thể, xuất ăn công nghiệp, dịch vụ ăn uống trong siêu thị, sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình, cơ sở bán thực phầm ăn liền…rất cần thiết để biết và hiểu rõ những vấn đề này. Và mọi nhu cầu hay thắc mắc gì về vấn đề an toàn thực phẩm như hồ sơ, thủ tục, công bố hợp quy, chứng nhận các loại ISO như ISO 14001, ISO 22000, ISO 9001 thì hãy liên hệ cho VIETPAT của chúng tôi theo hotline 0905495246 để được tư vấn sớm và hoàn toàn miễn phí.

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO