Thứ Hai, Tháng Tư 29, 2024
HomeTư vấn chứng nhận hợp quyTư vấn chứng nhận hợp quy nhiên liệu sinh học

Tư vấn chứng nhận hợp quy nhiên liệu sinh học

CHỨNG NHẬN HỢP QUY NHIÊN LIỆU SINH HỌC – CÔNG BỐ HỢP QUY NHIÊN LIỆU SINH HỌC

Nhiên liệu sinh học là thứ gần như không thể thiếu đối với mọi người. Chính vì lẽ đó, chứng nhận hợp quy nhiên liệu sinh học trở nên vô cùng quan trọng, không chỉ đối với doanh nghiệp, tổ chức sản xuất, tiêu thụ mặt hàng này mà còn cả với người tiêu dùng. Vietpat là một trong những công ty tư vấn và cung cấp dịch vụ chứng nhận hợp quy nhiên liệu sinh học tốt nhất trên thị trường hiện nay, thủ tục đơn giản, nhanh chóng, giảm chi phí cho doanh nghiệp.

cong bo chung nhan hop quy vat lieu xay dung

CĂN CỨ PHÁP LÝ ĐỂ CHỨNG NHẬN HỢP QUY NHIÊN LIỆU SINH HỌC:

– Nghị định số 84/2009/>CĂN CỨ PHÁP LÝ ĐỂ CHỨNG NHẬN HỢP QUY NHIÊN LIỆU SINH HỌC:11; Quyết định số 24/2007/QĐ-BKHCN ngày 28/9/2007 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy và công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy.

– Thông tư số 15/2009/TT-BKHCN ngày 02/6/2009 của Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn trình tự, thủ tục đăng ký việc sử dụng phụ gia không thông dụng để sản xuất, chế biến, pha chế xăng và nhiên liệu điêzen.

– Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xăng, nhiên liệu điêzen và nhiên liệu sinh học QCVN 01:2009/BKHCN ban hành kèm theo Thông tư số 20/2009/TT-BKHCN ngày 30 tháng 9 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (sau đây viết tắt là QCVN 1:2009/BKHCN).

– Và các văn bản có liên quan khác.

DANH SÁCH CÁC SẢN PHẨM NHIÊN LIỆU SINH HỌC CẦN CHỨNG NHẬN HỢP QUY

 • Xăng không chì và xăng E5
 • Nhiên liệu Diezen và nhiên liệu Diezen B5
 • Nhiên liệu Diezen sinh học gốc B100 dùng để pha chế nguyên li>DANH SÁCH CÁC SẢN PHẨM NHIÊN LIỆU SINH HỌC CẦN CHỨNG NHẬN HỢP QUY>HỒ SƠ ĐỂ YÊU CẦU CHỨNG NHẬN HỢP QUY NHIÊN LIỆU SINH HỌC CỦA DOANH NGHIỆP:
  1. Giấy đăng ký kinh doanh (trong đó có đăng ký sản xuất, pha chế xăng dầu).
  2. Sơ đồ tổ chức của doanh nghiệp.
  3. Các tài liệu kỹ thuật của sản phẩm: bản thông tin chi tiết (mô tả đặc điểm, tính năng, đặc điểm kỹ thuật của sản phẩm), quy trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển, phân phối>HỒ SƠ ĐỂ YÊU CẦU CHỨNG NHẬN HỢP QUY NHIÊN LIỆU SINH HỌC CỦA DOANH NGHIỆP:n và các văn bản pháp luật hiện hành.
  4. Mẫu thử nghiệm.

  CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH CHỨNG NHẬN VÀ CÔNG BỐ HỢP QUY NHIÊN LIỆU SINH HỌC:

  1. Bước 1: Đăng ký chứng nhận hợp quy nhiên liệu sinh học.
  2. Bước 2: Cung cấp các thông tin về công ty, về sản phẩm theo yêu cầu.
  3. Bước 3: Tiến hành đánh giá hợp quy + Lấy mẫu phục vụ thí nghiệm. Bao gồm các công đoạn sau:

  – Đánh giá quá trình sản xuất:

  •  Đánh giá sự phù hợp với các quy định chung.
  • Đánh giá hệ thống >CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH CHỨNG NHẬN VÀ CÔNG BỐ HỢP QUY NHIÊN LIỆU SINH HỌC:uật, tiêu chuẩn, quy trình kiểm tra, quy trình thử nghiệm; trình độ, năng lực của cán bộ kỹ thuật, nhân viên vận hành quy trình sản xuất; kế hoạch tự kiểm tra, thử nghiệm chất lượng cho từng lô sản phẩm của doanh nghiệp theo tiêu chuẩn công bố áp dụng và Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 1:2009/BKHCN.

  – Thử nghiệm mẫu đại diện.

  1. Bước 4: Kiểm tra, đối chiếu kết quả phân tích của Phòng kiểm nghiệm so với mức Quy định theo thông tư hướng dẫn.
  2. Bước 5: Cấp chứng chỉ chứng nhận hợp quy nhiên liệu sinh học.
  3. Bước 6: Lập hồ sơ công bố hợp quy nhiên liệu sinh học tại Sở khoa học công nghệ.

  CHỨNG NHẬN HỢP QUY NHIÊN LIỆU SINH HỌC CÓ THỜI HẠN BAO LÂU?

  Giấy chứng nhận có hiệu lực 3 năm kể từ ngày ký với điều kiện doanh nghiệp, tổ chức tuân thủ đầy đủ các yêu cầu giám sát sau chứng nhận.

  Trong thời gian hiệu lực của chứng nhận, tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành đánh giá giám sát định kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng/1 lần; ngoài ra còn tiến hành đánh giá đột xuất mỗi khi có khiếu nại, phản ánh của người tiêu dùng hoặc khi thay đổi về công nghệ, hệ thống thiết bị để đảm bảo hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận tuân thủ các yêu cầu hợp chuẩn hợp quy và luôn có hiệu lực.

  Ba tháng trước khi hết hạn hiệu lực Giấy chứng nhận, tổ chức chứng nhận có trách nhiệm thông báo để tổ chức, doanh nghiệp biết và làm thủ tục chứng nhận lại.

  CHỨNG NHẬN HỢP QUY NHIÊN LIỆU SINH HỌC CÓ THỜI HẠN BAO LÂU?

  >
  • Lưu giữ đầy đủ các tài liệu, giấy tờ của hồ sơ khi đăng ký chứng nhận hợp quy;
  • Lưu giữ đầy đủ các biên bản lấy mẫu, khi cần thiết đánh giá viên cần ghi nhận lại các vấn đề nảy sinh tại hiện trường để làm cơ sở cho quá trình xem xét, đánh giá và lưu giữ tại hồ sơ chứng nhận;
  • Lập bảng theo dõi diễn biến chất lượng của xăng, nhiên liệu điêzen, nhiên liệu sinh học được sản xuất, nhập khẩu … theo cách thích hợp để sử dụng làm thông tin tham khảo cho việc đánh giá chứng nhận sau này hoặc trao đổi thông tin giữa các tổ chức chứng nhận khi cần thiết.

  TỔ CHỨC CHỨNG NHẬN CÓ TRÁCH NHIỆM BÁO CÁO VỀ TỔNG CỤC ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG:

  • Kết quả chứng nhận hợp quy lần đầu đối với từng doanh nghiệp sản xuất, pha chế xăng dầu ngay sau khi hoàn thành việc chứng nhận hợp quy và theo định kỳ 3 tháng, báo cáo tổng hợp tình hình hoạt động chứng nhận hợp quy;
  • Kết quả chứng nhận hợp quy cho từng lô xăng, nhiên liệu điêzen, nhiên liệu sinh học trong 6 tháng đầu đối với tổ chức, doanh nghiệp mới đi vào sản xuất, pha chế;
  • Định kỳ 3 tháng, báo cáo tổng hợp tình hình hoạt động chứng nhận hợp quy lô xăng, nhiên liệu điêzen, nhiên liệu sinh học nhập khẩu;
  • Báo cáo đột xuất theo yêu cầu quản lý của Tổng cục.

  CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ VÀ CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG VIETPAT là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tư vấn: chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy sản phẩm nhiên liệu sinh học, chứng nhận ISO 9001:2008 cho lĩnh vực nhiên liệu sinh học, đăng ký sở hữu trí tuệ, mã số, mã vạch…Hãy liên hệ VIETPAT để được tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ trọn gói tốt nhất.

  >TỔ CHỨC CHỨNG NHẬN CÓ TRÁCH NHIỆM BÁO CÁO VỀ TỔNG CỤC ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG:

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO