Thứ Tư, Tháng Năm 8, 2024
HomeTư vấn chứng nhận hợp quyTư vấn công bố chất lượng dâu tây nhập khẩu

Tư vấn công bố chất lượng dâu tây nhập khẩu

Dâu tây hay còn gọi là dâu đất là một chi thực vật hạt kín và loài thực vật có hoa thuộc họ Hoa hồng (Rosaceae) cho quả được nhiều người ưa chuộng. Dâu tây xuất xứ từ châu Mỹ và được các nhà làm vườn châu Âu cho lai tạo vào thế kỷ 18 để tạo nên giống dâu tây được trồng rộng rãi hiện nay. Và hiện nay trên thị trường dâu tây được nhập về cũng rất nhiều cho nên việc công bố chất lượng dâu tây nhập khẩu là điều bắt buộc nhằm đảm bảo an toàn cho sản phẩm lẫn sức khỏe người dùng.

Công ty VIETPAT chuyên chứng nhận hợp quy thực phẩm trên toàn quốc, liên hệ ngay để được tư vấn sớm.

dau tay

Đối tượng nào cần thực hiện công bố chất lượng dâu tây nhập khẩu

Tất cả những đơn vị thực hiện kinh doanh cung cấp dâu tây nhập khẩu.

Căn cứ pháp lý:

  • Luật An Toàn Thực Phẩ>Đối tượng nào cần thực hiện công bố chất lượng dâu tây nhập khẩuCăn cứ pháp lý:t an toàn thực phẩm
  • Thông tư 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Khi công bố chất lượng dâu tây nhập khẩu cần những hồ sơ gì

  •  Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm ( 2 bản sao y công chứng )
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở thuộc đối tượng phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện Khi công bố chất lượng dâu tây nhập khẩu cần những hồ sơ gìblank">an toàn thực phẩm theo quy định ( 2 bản sao y công chứng )
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm – Certificate Of Analysis: 02 bản chính hoặc sao y chứng thực (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan).Ghi chú: CA hợp lệ phải do trung tâm kiểm nghiệm độc lập có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025, cung cấp giấy chứng nhận ISO 17025. Trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam.
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do – Certificate of Free Sale
  • Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân).

Công bố chất lượng dâu tây nhập khẩu mang lại lợi ích gì?

  • Đối với nhà sản xuất : Tạo niềm tin cho khách hàng về chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín của và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đồng thời tăng  ưu thế cạnh tranh.
  • Đối với người tiêu dùng: Sử dụng sản phẩm chất lượng đúng tiêu chuẩn mà không phải lo lắng về mức độ ảnh hưởng đến an toàn và sức khỏe của mình
  • Đối với cơ quan kiểm soát : Dễ dàng trong quá trình kiểm tra chất lượng.

Mọi nhu cầu hay thắc mắc về vấn đề công bố chất lượng sản phẩm cứ>Công bố chất lượng dâu tây nhập khẩu mang lại lợi ích gì?

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO