Chủ Nhật, Tháng Năm 5, 2024
HomeTư vấn chứng nhận hợp quyTư vấn công bố hợp quy bao bì, dụng cụ bằng thủy...

Tư vấn công bố hợp quy bao bì, dụng cụ bằng thủy tinh, gốm, sứ

Ngày 28/10/2015 vừa qua đã ban hành thông tư số 35/2015/TT-BYT ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia VSAT đối với bao bì, dụng cụ làm bằng thủy tinh, gốm, sứ và tráng men tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, theo đó những đơn vị sản xuất hay nhập khẩu đều bắt buộc thực hiện công bố hợp quy bao bì, dụng cụ bằng thủy tinh, gốm, sứ, tráng men trước khi cho sản phẩm lưu thông trên thị trường kể từ 01/05/2016

bao bi thuy tinh

Tại sao lại phải công bố hợp quy bao bì, dụng cụ bằng thủy tinh, gốm, sứ, tráng men?

Bên cạnh các Tại sao lại phải công bố hợp quy bao bì, dụng cụ bằng thủy tinh, gốm, sứ, tráng men?ank">bao bì, dụng cụ bằng nhựa hay bao bì, dụng cụ bằng kim loại,… thì bao bì. dụng cụ bằng thủy tinh, gốm sứ khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm sẽ có nguy cơ gây hại đến sức khỏe con người thông qua thực phẩm nếu sản phẩm không đạt chất lượng yêu cầu là vô cùng lớn. Do đó khi đơn vị khi Công bố hợp quy bao bì, dụng cụ bằng thủy tinh, gốm, sứ là bằng chứng để các tổ chức sản xuất, chứng minh sản phẩm của mình đã được kiểm soát chặt chẽ khỏi các mối nguy vật lý, các loại vi sinh vật, không chứa các chất hóa học tổng hợp hay tự nhiên vượt quá mức quy định cho phép, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Hơn nữa khi thực hiện Công bố hợp quy bao bì, dụng cụ bằng thủy tinh, gốm, sứ đơn vị bạn sẽ nhận được lợi ích như:

 • Có được chỗ đứng trên thị trường ngay khi mới bước chân vào đó.
 • Tạo lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp đối với những doanh nghiệp chưa có giấy công bố hợp quy
 • Tạo được niềm tin cũng như một phần ấn tượng đối với khách hàng, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng trong tương lai, cũng như khi tung ra sản phẩm mới.
 • …..

Văn bản pháp lý quy định việc Công bố hợp quy bao bì, dụng cụ bằng thủy tinh, gốm, sứ, tráng men?

 • Luật An Toàn Thực Phẩm số 55/2010/QH12, nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm
 • Thông tư 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
 • Thông tư số 35/2015/TT-BYT ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia VSAT đối với bao bì, dụng cụ làm bằng thủy tinh, gốm, sứ và tráng men tiếp xú>Văn bản pháp lý quy định việc Công bố hợp quy bao bì, dụng cụ bằng thủy tinh, gốm, sứ, tráng men?kỹ thuật quốc gia về vệ sinh an toàn đối với bao bì, dụng cụ làm bằng thủy tinh, gốm, svà tráng men tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm

Những hồ sơ cần có khi thực hiện công bố hợp quy bao bì, dụng cụ bằng thủy tinh, gốm, sứ, tráng men :

Quy trình thực hiện hồ sơ công bố hợp quy  bao bì, dụng cụ bằng thủy tinh, gốm, sứ, tráng men của Vietpat

 •  Kiểm tra và xem xét lại một cách chi tiết nhất trong khoảng từ 2-3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.
 • Thiết lập hồ sơ công bố: Xét nghiệm sản phẩm (thời gian xét nghiệm sản phẩm:07 ngày làm việc, kể từ ngày gửi mẫu).
 • Xây dựng bảng công bố: cảm quan, tiêu chuẩn chất lượng, mức độ an toàn, dự thảo nhãn phụ sản phẩm. Tiến hành đăng ký hồ sơ công bố:
 • Hoàn thiện hồ sơ và tiến hành nộp cho Cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong khoảng từ 1 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, có chữ ký của khách hàng.

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn công bố hợp quy  bao bì, dụng cụ bằng thủy tinh, gốm, sứ, tráng men trên toàn quốc, ngoài ra chúng tôi còn có cung cấp dịch vụ tư vấn Công bố thực phẩm>Quy trình thực hiện hồ sơ công bố hợp quy  bao bì, dụng cụ bằng thủy tinh, gốm, sứ, tráng men của Vietpatụ gia thực phẩm, …. mọi nhu cầu hay tất cả những thắc mắc liên quan đến những vấn đề trên hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí. Địa chỉ:

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO