Thứ Bảy, Tháng Năm 4, 2024
HomeTư vấn chứng nhận hợp quyTư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng cơm sấy

Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng cơm sấy

Cơm sấy hiện nay cũng là một món ăn khoái khẩu của mọi người, và việc công bố tiêu chuẩn chất lượng cơm sấy là điều bắt buộc nhằm đảm bảo an toàn cho sản phẩm lẫn an toàn cho người tiêu dùng trước khi lưu hành sản phẩm ra bên ngoài.

Công ty VIETPAT chuyên chứng nhận hợp quy thực phẩm trên toàn quốc, liên hệ ngay để được hỗ trợ khi quý khách đang thắc mắc hay vướng bận gì về công bố tiêu chuẩn chất lượng.

com say

Những đối tượng doanh nghiệp cần công bố tiêu chuẩn chất lượng cơm sấy:

Tất cả các doanh nghiệp, tổ chức sản xuất, nhập khẩu, cung cấp cơm sấy.

Vì sao phải công bố tiêu chuẩn chất lượng

  • Chất lượng sản phẩm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng, vì vậy tất cả các sản phẩm sản xuất trong nước, các sản phẩm nhập khẩu đều phải tiến hành công bố sản phẩm.
  •  Nghị định số 38/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm : Quy định các tổ chức, cá nhân đang tham gia sản xuất kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam phải tiến hành công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho các sản phẩm thực phẩm sản xuất trong nước, thực phẩm nhập khẩu với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi lưu thông trên thị trường.
  • Công bố hợp quy áp dụng cho: Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) đã có quy chuẩn kỹ thuật (QCVN hoặc TCVN).
  • Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm áp dụng cho: Sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật.
  • Hiệu lực của giấy chứng nhận: 03 năm kể từ ngày ký

Khó khăn doanh nghiệp gặp phải

  •  Sản phẩm là công bố hợp quy hay phù hợp quy định ATTP ? Làm sao để biết sản phẩm phù hợp với quy chuẩn ?
  • Sản phẩm thực phẩm này đã có quy chuẩn hay chưa ? quy chuẩn thực phẩm là gì ? xin ở đâu, quy trình, thời gian và chi phí như thế nào ?
  • Kế hoạch kiểm soát chất lượng là gì, làm thế nào để xây dựng được kế hoạch kiểm soát chất lượng? Xây dựng kế hoạch đánh giá hợp quy thế nào? Đặc biệt là làm thế nào để xây dựng tiêu chuẩn sản phẩm phù hợp với quy định mà không vướng phải bất kỳ khó khăn trong suốt quá trình lưu hành sản phẩm

Mọi nhu cầu và thông tin chi tiết liên quan đến công bố tiêu chuẩn chất lượng cơm sấy, hoặc công bố thực phẩm quý khách vui lòng liên hệ VIETPAT theo địa chỉ

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO