Thứ Bảy, Tháng Năm 4, 2024
HomeTư Vấn Chứng nhận VietgapChứng nhận VIETGAP Trồng Trọt

Chứng nhận VIETGAP Trồng Trọt

VietGAP trồng trọt bước đầu đã đi vào đời sống và sản xuất người nông dân. Sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP trồng trọt là mô hình khởi đầu để hoàn thiện quy trình quản lý sản xuất theo chuỗi thực phẩm “từ đồng ruộng đến bàn ăn” nhằm xác định các mối nguy cơ và tìm giải pháp xử lý để có sản phẩm đảm bảo chất lượng cung cấp cho người tiêu dùng.

vietgap trong trot

VietGAP trồng trọt là gì?

VietGAP trồng trọt là việc áp dụng tiêu chuẩn VietGAP vào trồng trợt, đó cũng là sự lựa chọn tinh tế của người sản xuất để tạo ra những sản phẩm nông sản sạch và an toàn đem lại sức khỏe tốt cho người dùng, đồng thời giảm khoảng chi phí về phân bón và thuốc bảo vệ thực vật.

Sự ra đời tiêu chuẩn VietGAP trồng trọt

Thủ tướng chính phủ ban hành quyết định số 01/2012/QĐ-TTg về một số chính sách hỗ trợ áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt trong nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản. Đây là bước tiến lớn trong chính sách của chính phủ nhằm tạo điều kiện cho VietGAP, trong đó có VietGAP trồng trọt, phát huy những lợi ích thiết thực của mình để tạo ra nhiều sản phẩm an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng trong nước và mở ra cơ hội hội nhập với thị trường thế giới.

Áp dụng tiêu chuẩn VietGAP trồng trọt vào sản xuất nông sản

Lợi ích của việc áp dụng tiêu chuẩn Vietgap vào trồng trọt là cách tạo ra thương hiệu trong chất lượng sản phẩm và an toàn cho người tiêu dùng.

Có thể nói, VietGAP trồng trọt là phương thức canh tác hiện đại, đảm bảo an toàn cho người trồng cũng như sản phẩm và không gây ô nhiễm môi trường, tiết kiệm khoảng chi phí từ phân bón và thuốc bảo vệ thực vật.

Ngoài những hiệu quả mang tính kinh tế lâu dài, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP còn góp phần tạo nên sự chuyển biến tích cực cả về mặt nhận thức, tư tưởng, hành động của người nông dân, giúp bà con hiểu được rằng: trong sản xuất, kinh doanh, chất lượng sản phẩm mới là điều kiện tiên quyết và sống còn để duy trì và phát triển.

Đồng thời, áp dụng VietGAP trồng trọt trong sản xuất còn thúc đẩy sự kết nối giữa sản xuất với thị trường trong và ngoài nước, từng bước xây dựng thương hiệu cho ngành trồng trọt, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng trong nước.

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO