Thứ Tư, Tháng Năm 1, 2024
HomeTin tứcCách để biết thực phẩm độc hại và không an toàn

Cách để biết thực phẩm độc hại và không an toàn

Việc đảm bảo an toàn thực phẩm hiện bây giờ và cả sau này vẫn là điều đáng quan tâm của mọi người. Ăn gì để được đảm bảo an toàn về vệ sinh lẫn nguồn gốc của các loại thực phẩm mà hằng ngày ta vẫn đang ăn. Đó là một câu hỏi mà nhiều người muốn hỏi và cũng là điều đáng lo sợ của nhiều người hiện bây giờ, trong thực phẩm hiện nay thật khó tin tưởng ngay cả thị trường bên ngoài lẫn trong các cửa hàng siêu thị vv…Một trong những loại nguy hiểm tiềm ẩn bên trong mà ta không biết được đó là tồn dư Nitrat trong thực phẩm, làm gì và cách để phát hiện ra được loại chất nguy hại để phòng ngừa cho sức khỏe của mình tốt hơn.

Nitrat trong hoa quả thực phẩm , mối lo ngại của nông sản

Việc làm giảm hàm lượng nitrat(NO3) trong rau quả đang là vấn đề lớn và quan trọng trong sản xuất nông nghiệp trên thế giớ>Nitrat trong hoa quả thực phẩm , mối lo ngại của nông sảnngộ độc cho người tiêu dùng. Nông phẩm không tồn đọng NO3 và các hóa chất độc hại thì có giá trị trên thương trường cao gấp nhiều lần so với nông phẩm bình thường. Trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng, nitơ là một trong những yếu tố dinh dưỡng cơ bản cần thiết. Nó tham gia vào việc cấu thành các chất liệu di truyền và tất cả các loại protein cũng như các thành phần chủ yếu khác của tế bào thực vật. Khi cung cấp không đủ hàm lượng nitơ cần thiết, quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng sẽ bị hạn chế hoặc ngưng hoàn toàn. Để có thể tạo được các aminoacide, cần có nitơ ở dạng NO3 và NO2. Khi cây có đủ lượng glucide thì phần lớn NO3 sẽ được chuyển hóa thành NH3 ở bộ rễ. Quá trình chuyển hóa này cần hàng loạt các enzyme flavoprotein xúc tác với sự tham gia của kim loại như Mo, Cu, Fe, Mn… trong đó Mo có ý nghĩa đặc biệt đối với sự tăng cường quá trình khử NO3.

Dư lượng nitrat cho phép trong một số rau quả (mg/kg trọng lượng tươi):

Khoai tây: 250 mg/kg

Bắp cải: 500 – 900 mg/kg

Cà rốt 250 – 500 mg/kg

Củ dền: 1.400 – 3.500 mg/kg

Hành tây: 80 mg/kg

Xà lách: 1.000 – 3.000 mg/k

Thực phẩm cho trẻ em: 50 mg/kg

Dư lượng nitrat ch>Bắp cải:>Cà rốt>Củ dền: 1.>>Xà lách:>Thực phẩm cho trẻ em: 50 mg/kg="ez-toc-section-end">ection-end">span class="ez-toc-section-end">oc-section-end">"ez-toc-section-end">-toc-section-end">ả (mg/kg trọng lượng tươi):nter size-full wp-image-2610" src="https://vietpatservice.com/wp-content/uploads/2015/10/cong-bo-thuc-pham-nhap-khau.jpg" alt="cong bo thuc pham nhap khau" width="550" height="413" srcset="https://vietpatservice.com/wp-content/uploads/2015/10/cong-bo-thuc-pham-nhap-khau.jpg 550w, https://vietpatservice.com/wp-content/uploads/2015/10/cong-bo-thuc-pham-nhap-khau-300x225.jpg 300w" sizes="(max-width: 550px) 100vw, 550px" />

Cách để phát hiện ra tồn dư nitrat trong thực phẩm

Khi quan sát bằng mắt thường chúng ta không thể phát hiện được loại tạp chất gây hại như thế này được. Nhiều người thì nói không nên chọn các loại thực phẩm xanh mơn mởn hay mướt mà hãy chọn những loại màu nhạt , lá không mướt, củ thì dính nhiều đất không trơn tru ví dụ như cà rốt, khoai tây da hơi sần sùi xí nhưng là ngon là đảm bảo nhưng thật ra tất cả không phải vậy.

Để phát hiện chính xác sự tồn dư nitrat trong thực phẩm có thể dựa vào kết quả kiểm tra tiêu chí này tại các lab tại các điểm kiể>Cách để phát hiện ra tồn dư nitrat trong thực phẩmab này vẫn chỉ chủ yếu phục vụ việc giám sát an toàn thực phẩm của các cơ quan chức năng chứ không thực hiện đơn lẻ theo nhu cầu của người dân.

Ngoài ra, người tiêu dùng có thể sử dụng bộ xét nghiệm Soeks (được sản xuất tại Liên bang Nga) do Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã cấp phép lưu hành tại Việt Nam cuối năm 2014 vừa qua (Công ty Cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu Tâm Đức nhập khẩu độc quyền) để phát hiện nhanh dư lượng nitrat trong rau, củ, quả tươi, thực phẩm (gồm thịt, hải sản).

Máy đo An toàn thực phẩm đo chỉ số Natrat có đáng tin cậy và có độ chính xác cao không? Xuất xứ từ đâu?

Căn cứ vào kết quả thí nghiệm của phòng thí nghiệm độc lập Tver – Trường đại học kỹ thuật quốc gia Liên Bang Nga, Máy đo an toàn thực phẩm Soeks NUC-019-1 có sai số không quá 5% so với kết quả thí nghiệm trên các thiết bị phân tích hiện đại trong phòng thí nghiệm. Còn tại Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia Việt Nam cho kết quả sai số trên 2 mẫu thử bí xanh, khoai tây ngẫu nhiên lần lượt là 3,45 và 3,77% với máy chuẩn quốc gia UV-VIS. Như vậy người dùng có thể tin tưởng rằng, nếu mọi thao tác của bạn chính xác khi sử dụng máy theo hướng dẫn thì kết quả bạn nhận được có sai số rất nhỏ. Ngoài ra Máy Soeks Nuc – 019-1 còn được test độc lập tại Đức có kết quả tốt, đạt chuẩn lưu hành tại Liên minh Châ>Máy đo An toàn thực phẩm đo chỉ số Natrat có đáng tin cậy và có độ chính xác cao không? Xuất xứ từ đâu?o có thể đo được bao nhiêu loại thực phẩm?

Máy kiểm tra an toàn thực phẩm Soeks NUC-019-1 có thể kiểm tra dư lượng Nitrate trên gần như toàn bộ các loại rau, củ, quả, hải sản và thịt tươi (xử lý nhiệt, nấu chín, đông lạnh cho kết quả không chính xác). Nên tiến hành đo khi thực phẩm ở nhiệt độ phòng. Nếu thực phẩm đã qua xử lý đông lạnh thì để rã đông về nhiệt độ phòng trước khi đo.

Biện pháp giúp mọi người không còn lo ngại đến vấn đến tồn dư nitrat trong thực phẩm nữa vì đã có máy đo Soeks , đảm bảo tin dùng cho việc lựa chọn thực phẩm mỗi ngày cho gia đình bạn. Hãy dùng thử và xem kết quả nhé! Chúc quý khách thật nhiều sức khỏe.

Video Review của máy đo an toàn thực phẩm trên báo vnexpress và VTC14

Sản phẩm này đã có mặt tại TP Đà Nẵng do Công ty Cổ phần Công nghệ và Công bố chất lượng VietPAT là đại lý chính thức của Tâm Đức tại Đà Nẵng

  • Địa chỉ: Lô 34 B1, Bùi Tá Hán, Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Hotline : 0977.216.407 –0943.343.981 (Nhân viên kinh doanh – tư vấn sản phẩm)
  • Tel: 05113.958982
  • Email: vanthangit17@gmail.com
  • Website: http://maydoantoanthucpham.net – www.soeks.vn – www.vietpatservice.com
>Video Review của máy đo an toàn thực phẩm trên báo vnexpress và VTC14>Sản phẩm này đã có mặt tại TP Đà Nẵng do Công ty Cổ phần Công nghệ và Công bố chất lượng VietPAT là đại lý chính thức của Tâm Đức tại Đà Nẵng

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO